Đảng bộ xã Bình Định Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Sáng 16/6, Đảng bộ xã Bình Định Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2023.

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV nhiềm kỳ 2020 - 2025 và các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2023, Đảng bộ xã Bình Định Bắc tổ chức Hội nghị kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ các giải pháp trong tâm thực hiện thăng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Đông - HUV - PCT.UBMTTQVN huyện, Đ/c Mai Văn Vinh - Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Đ/c Đặng Thị Vũ Thu - UVUBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và toản thể đảng viên trong Đảng bộ.

Trong dịp này, Đảng bộ đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho đảng viên Trương Thị Minh Thông.

Đ/c Nguyễn Văn Đông – HUV – PCT.UBMTTQVN huyện và Đ/c Lê Văn Để - Bí thư Đảng uỷ - CT.HĐND xã trao tặng Huy hiệu đảng và hoa chúc mừng đảng viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình tư tưởng chính trị cán bộ, đảng viên ổn định, công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt được những kết quả tích cực; đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ xã đã đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, hoạt động ngành thương mại, dịch vụ phát triển, sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định. An sinh xã hội được quan tâm. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Quan cảnh Hội nghị

Qua thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận ,các hội đoàn thể trong nữa đầu nhiệm kỳ, đã rút ra những kinh nghiệm, từ đó lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra:

- Giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong đảng, trong lãnh đạo. Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" gắn với thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy đồng bộ vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị gắn với vai trò trách nhiệm cá nhân. Cán bộ lãnh đạo quản lý nhất là người đứng đầu phải thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, chống chủ nghĩa cá nhân, đề cao kỷ luật, kỷcương gắn với tinh thần thái độ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

- Tập hợp sức mạnh của toàn dân, phát huy dân chủ truyền thống cách mạng dựa vào nội lực, đồng thời tranh thủ các nguồn lực bên ngoài. Đề ra chủ trương đúng, kịp thời chọn giải pháp hữu hiệu từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tạo ra bước phát triển mạnh mẽ làm đòn bẩy cho sự phát triển.

- Tổ chức chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu năm kế hoạch, có cơ chế, chính sách gắn với công tác đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự nhất trí cao trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong Nhân dân. Quá trình tổ chức thực hiện phải bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc sơ kết tổng kết gắn liền với chế độ khen thưởng, kỷ luật kịp thời đảm bảo tính công bằng và nghiêm minh, đồng thời bổ sung những giải pháp nhằm khắc phục những khuyết điểm, tồn tại, bảo đảm hoàn thành kế hoạch đề ra.

- Thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng điển hình tiên tiến.

- Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hành chính công, cải tiến cơ chế quản lý, điều hành của chính quyền, thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa điện tử là một nhân tố quan trọng trực tiếp thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế -  xã hội; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính không những ngay ở các ban, ngành mà còn ở ngay mỗi cá nhân của cán bộ, công chức.

Tác giả: Lê Biên - Lê Để